Danh mục: Cân Điện Tử Mini

Filter

Trong nhu cầu sử dụng gia đình, cân điện tử mini thường được nhiều chị em mê làm bánh sử dụng. Có thiết bị này, chị em dễ dàng cân chỉnh các loại nguyên liệu đúng với công thức. Hoặc gia đình có trẻ nhỏ, thì bạn cũng nên tậu một chiếc cân điện tử mini. Nó sẽ giúp bạn đo lường được thực phẩm để nấu cho bé, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé phát triển mà không lo đến các vấn đề thiếu chất hay thừa cân béo phì.

Xem thêm

Cân điện tử mini – Những thông tin cơ bản cần biết

Cân điện tử mini còn được nhiều người gọi với cái tên gần gũi và khá vui: cân điện tử nhà bếp. Sở dĩ nó được gọi như thế vì đa phần mục đích sử dụng cho việc cân thực phẩm trong nhà bếp .

Độ chính xác của cân điện tử mini lên đến từng miligam. Nó có thiết kế khá nhỏ nhắn, hiện đại.

Ngoài ứng dụng cho nhà bếp, thì sản phẩm này còn được sử dụng cho một số lĩnh vực như cân đo vàng bạc, đá quý. Tuy nhiên, có một loại cân tiểu ly chuyên dụng để đo vàng bạc phù hợp hơn so với thiết bị này.

Mỗi loại cân điện tử mini đều được sản xuất với các tiêu chuẩn đo lường quốc tế. Người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi được chức năng quy đổi của nó để cho ra kết quả đo phù hợp mình đang sử dụng.

Trong nhiều ứng dụng, thì cân điện tử mini được ứng dụng cho việc làm bánh là nhiều nhất. Chính vì điều này, nếu bạn đam mê làm bánh thì không thể thiếu được sản phẩm này. Nó sẽ giúp bạn có được những món bánh chuẩn công thức nhất

Có những loại cân điện tử mini nào

Dựa trên trọng lượng mà cân có thể đo được, có thể phân loại cân điện tử mini thành các loại sau:

  • Cân 500g
  • Cân 1 kg
  • Cân 3 kg
  • Cân 5kg
  • Cân 10kg

Vượt qua mốc trọng lượng 10kg thì sẽ không còn gọi là cân điện tử mini nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại chúng dựa trên nguồn gốc xuất xứ: Cân điện tử nhập khẩu châu Âu, cân hàng Nhật hoặc các loại cân từ Trung Quốc, Đài Loan…

Nên chọn mua cân điện tử mini như thế nào?

Để mua được một chiếc cân điện tử mini chất lượng, có rất nhiều vấn đề mà chị em cần quan tâm. Trong đó, 5 vấn đề sau là quan trọng nhất cần đặc biệt lưu ý:

Mục đích sử dụng cân là gì

Tùy vào mục đích sử dụng cân, bạn sẽ có cách chọn được sản phẩm tương ứng phù hợp.

Ví dụ như nếu cân thực phẩm, thì nên ưu tiên loại có tải trọng cao. Ví dụ bạn có thể chọn loại tối đa 10 kg. Còn nếu chỉ sử dụng để cân vàng bạc đá quý, thì có thể chọn những chiếc cân tiểu ly có tải trọng nhỏ hơn.

Bạn nên nhớ, nếu vật cần cân có tải trọng lớn hơn cân, thì sử dụng nhiều lần sẽ khiến cân bị lệch, hỏng và độ chính xác không còn. Vì vậy trước khi xuống tiền mua thiết bị này, bạn cần phải hiểu rõ mục đích của mình và chọn loại phù hợp.

Cân có độ chính xác như thế nào?

Độ chính xác của cân phụ thuộc vào độ phân giải và độ nhạy cảm. Bạn tưởng tượng nó cũng như carera của điện thoại. Độ phân giải càng cao thì camera chụp càng rõ nét. Tương tự như thế với những loại cân điện tử. Độ phân giải càng cao thì cân càng chính xác.

Có thể trong nhu cầu sử dụng gia đình, trọng lượng cân được có thể xê xích đôi chút. Điều này cũng không thật sự quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh, mà đặc biệt là kinh doanh vàng bạc đá quý thì vấn đề này rất quan trọng. Chỉ cần “sai một ly” thì có thể “đi 1 dặm” là hoàn toàn có thật nhé.

Độ bền của cân

Dù là bạn sử dụng loại cần nào thì độ bền của cân cũng là điều cần quan tâm. Cân có độ bền đảm bảo sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài. Vì vậy khi chọn mua cân, nên ưu tiên chọn những sản phẩm có kết cấu khung tốt. Các bộ phận được lắp ráp liền lạc, chuẩn mực. Ngoài ra thì màn hình hiển thị phải sắc nét, rõ ràng đúng với tiêu chuẩn đo lường.

Các đơn vị đo có chuyển đổi được không?

Tính năng chuyển đổi các đơn vị đo chỉ là một tính năng phụ của cân điện tử mini. Tuy nhiên với chị em làm bánh thì nó sẽ khá quan trọng. Hãy chọn những chiếc cân có thể linh hoạt đổi các đơn vị đo lường quốc tế như ml, kg, lb hay oz. Có thể các công thức mà bạn tổng hợp được sẽ không có đơn vị đo kg hay g. Vì vậy cân có thể chuyển đổi nhiều đơn vị đo sẽ giúp bạn bớt phải tính toán mất thời gian.

Thương hiệu và giá thành

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nói, đó chính là những thương hiệu lớn đều có hết tất cả những tính năng trên đây. Vì vậy khi mua cân điện tử mini, bạn nên ưu tiên chọn hàng có thương hiệu. Hãy cân nhắc một sản phẩm thật chất lượng trong tầm giá tiền của mình.

Kết luận

Cân điện tử mini chắc chắn sẽ là thiết bị đặc biệt quan trọng với những chị em mê làm bếp. Vì vậy, khi mua sản phẩm hãy chắc chắn mình đang đầu tư đúng hướng, mua đúng sản phẩm đáng tiền. Chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng đấy nhé.

Đóng lại

cogcrossmenucross-circle