Danh mục: Hộp Cơm Thủy Tinh

Filter

Có rất nhiều vật liệu hộp cơm và hộp cơm thủy tinh là một trong số đó. Đây là thiết kế hộp cơm được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng nhất hiện nay. Bạn có biết vì sao không? Hãy cùng Thật Là Ngon tìm hiểu những đặc tính tuyệt vời của hộp cơm thủy tinh nhé.

Xem thêm

An toàn cho sức khỏe hơn các sản phẩm hộp cơm bằng nhựa

Rõ ràng đây là điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy được. Các sản phẩm được làm từ thủy tinh có độ an toàn đảm bảo cho sức khỏe hơn hẳn các sản phẩm đồ nhựa. Khi dùng hộp nhựa đựng cơm nóng, các hóa chất trong nhựa dưới tác động của nhiệt độ có thể thấm vào thức ăn. Sử dụng lâu ngày rất nguy hại đến sức khỏe.

Trong khi đó, thủy tinh có tính trơ, ko tan chảy dưới tác động nhiệt thức ăn thông thường. Vì vậy chúng không bao giờ bị rò rỉ dù bạn sử dụng bao nhiêu lần đi chăng nữa. Trên thực tế, một hộp cơm thủy tinh bạn có thể sử dụng mãi mãi. Chúng chỉ hết khả năng sử dụng trừ khi bạn làm bể mà thôi. Còn vấn đề nguy hại sức khỏe thì không cần phải quan tâm đến.

Chịu nhiệt tốt, có thể sử dụng trong lò vi sóng

Khả năng chịu nhiệt của thủy tinh lên đến 2000 độ C. Vì vậy nó có thể sử dụng hiệu quả trong lò vi sóng. Chính vì điều này, sử dụng hộp cơm thủy tinh mang đi làm rất thuận tiện. Bạn có thể dùng trực tiếp nó để hâm nóng trong lò vi sóng.

Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của một chiếc hộp cơm bằng thủy tinh. Nó có thể giúp bạn luôn có những bữa trưa văn phòng nóng sốt nhất có thể.

Thân thiện với môi trường

Rõ ràng thủy tinh rất thân thiện với môi trường. Vì thậm chí khi bể, nó cũng có thể được tái chế mà không làm giảm chất lượng của mình. Hộp thủy tinh sau tái chế về cơ bản cũng như thủy tinh mới.

Trong khi đó, hộp nhựa càng tái chế càng kém chất lượng và càng sinh nhiều chất độc hại cho cơ thể. Sử dụng hộp nhựa được tái chế nhiều lần chính là con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư và nhiều hệ lụy khác cho sức khỏe. Không những thế, công đoạn tái chế lại nhựa cũng thải ra cho môi trường rất nhiều chất độc hại

Đẹp, sang trọng

Dù là đặt ở đâu, trong tủ lạnh, trên kệ chén hay trên bàn ăn, thì rõ ràng một chiếc hộp cơm thủy tinh cũng đẹp và sang trọng nổi bật. Nó sẽ góp phần không nhỏ tạo nên những bữa cơm ngon cho bạn. Bạn có thể tậu nguyên bộ hộp cơm thủy tinh với nhiều kích thước khác nhau, đựng trong những chiếc túi xinh xắn và mang cơm đi học, đi làm. Mặc dù nhược điểm của chúng là trọng lượng nặng, nhưng sự tinh tế đẹp đẽ sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon miệng và ngon mắt nhất.

Giữ nhiệt của hộp cơm thủy tinh khá tốt

Khi đựng thức ăn trong hộp nhựa, bạn cần đợi thức ăn nguội đi rồi mới đựng. Nếu không dễ sản sinh các chất độc hại. Trong khi đó, một cái hộp thủy tinh thì không cần như thế. Bạn có thể cho thức ăn nóng sốt vào trực tiếp. Nó sẽ giúp bạn giữ nhiệt thức ăn được lâu hơn

Dễ dàng sử dụng với máy rửa chén

Hộp nhựa không được khuyến cáo dùng cho máy rửa chén. Vì chúng có thể sinh ra các hóa chất độc hại với sức khỏe dưới tác động của nước nóng.

Trong khi đó, thủy tinh thì hoàn toàn có thể. Bạn có thể dễ dàng đặt chúng trong máy rửa chén. Các hộp cơm thủy tinh sẽ được rửa sạch mà không hề có bất cứ vết trầy xước nào.

Không hấp thụ mùi thức ăn

Nhựa thường sử dụng màu nhuộm nên mới có các hộp nhựa xanh đỏ đủ màu. Nhựa cũng hấp thụ mùi thức ăn khiến chất lượng bảo quản thực phẩm không cao. Trong khi đó, thủy tinh hoàn toàn trong suốt. Đặc tính của chúng là không xốp, không thẩm thấu ngược. Do đó, thức ăn đựng trong hộp thủy tinh hoàn toàn thơm ngon. Hộp đựng không bị ám mùi, bạn chỉ cần rửa sạch là xong, có thể linh động đựng các loại thức ăn khác.

Lưu ý khi sử dụng hộp cơm thủy tinh

Mặc dù được đánh giá là có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên hộp cơm thủy tinh khi sử dụng cũng có nhiều hạn chế nhất định. Bạn nên cân nhắc các hạn chế này để có hướng chọn lựa sử dụng phù hợp:

  • Trọng lượng khá nặng nên mang cơm đi cũng sẽ vất vả hơn. Với những ai thích phong cách gọn nhẹ không cần cầu kỳ thì hộp cơm nhựa sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất
  • Hộp thủy tinh rất dễ vỡ. Chỉ cần rơi là có thể vỡ ra. Dẫm phải mảnh vỡ thủy tinh rất nguy hiểm. Do đó nếu không may làm vỡ bạn nên thu dọn kỹ mảnh vỡ kể cả những mảnh nhỏ nhất.
  • Không phù hợp với trẻ nhỏ vì 2 lý do trên. Nếu muốn cho con mang cơm đi học, bạn có thể chọn các loại hộp cơm bằng inox nếu không muốn sử dụng hộp nhựa cho bé.
  • Giá thành của các hộp cơm thủy tinh sẽ đắt hơn nhựa.

Kết luận

Dù thế nào, thì Thật Là Ngon cũng tin rằng, hộp cơm thủy tinh xứng đáng là top 1 khi bạn muốn chọn hộp cơm văn phòng.

Sang trọng, tinh tế, đẹp và an toàn. Nếu bạn đang cần một chiếc hộp cơm thủy tinh thì hãy tậu ngay cho mình một bộ thật đẹp đi nhé.

Đóng lại

cogcrossmenucross-circle