Danh mục: Kẹp Gắp Thức Ăn

Filter

Một chiếc kẹp gắp thức ăn có thể giúp bạn làm rất nhiều thứ. Sản phẩm gia dụng  này khá đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. Hôm nay, Thật Là Ngon sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm kẹp gắp thức ăn, cùng những vấn đề xoay quanh sản phẩm này. Cùng xem có gì thú vị ở sản phẩm này nhé.

Xem thêm

Cấu tạo kẹp gắp thức ăn

Kẹp gắp thức ăn là vật dụng được sử dụng để gắp thức ăn. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng để phục vụ các bữa tiệc. Gắp đồ ăn với kẹp gắp giúp thức ăn không bị vỡ nát, có thể gắp được đa dạng các loại thức ăn. Kẹp gắp cầm chắc tay, không trơn trợt

Có rất nhiều ứng dụng từ kẹp gắp thức ăn:

 • Dùng trong nấu ăn: Gần như bất cứ công việc nấu nướng nào cũng có thể được sử dụng bằng kẹp gắp thức ăn. Bạn có thể xào, nướng, chiên, đảo thức ăn rất thuận tiện.
 • Dùng để gắp đá lạnh
 • Dùng để gắp thức ăn chín phục vụ các buổi tiệc hoặc bữa ăn hàng ngày. Sử dụng nhiều trong các buổi tiệc BBQ. Rất nhiều vấn đề có thể được thực hiện với một chiếc kẹp gắp thức ăn.

So với đũa hay muỗng, thì kẹp gắp thức ăn cũng có nhiều ưu nhược điểm nhất định. Nó đa năng hơn đũa, muỗng. Tuy nhiên kẹp gắp thức ăn không thể sử dụng được cho các thức ăn lỏng. Bạn chỉ có thể gắp thức ăn rắn với nó.

Phân loại kẹp gắp thức ăn

Có rất nhiều loại kẹp gắp thức ăn. Phân loại theo cấu tạo, có 2 loại chính:

 • Kẹp gắp thức ăn có răng.
 • Kẹp gắp thức ăn không răng.
 • Kẹp kéo gắp thức ăn.

Phân loại theo chất liệu, sẽ có các loại kẹp gắp thức ăn như sau:

 • Kẹp gắp thức ăn bằng nhựa.
 • Kẹp gắp thức ăn bằng crom.
 • Kẹp gắp thức ăn bằng inox.
 • Kẹp gắp thức ăn bằng gỗ.

Tùy vào từng nhu cầu mà bạn sẽ chọn kẹp gắp thức ăn phù hợp. Nếu sử dụng cho các loại nồi chảo chống dính thì bạn không nên sử dụng kẹp gắp bằng inox. Như vậy sẽ khiến chảo bị trầy xước lớp chống dính. Hoặc dùng cho thức ăn nóng thì không nên sử dụng kẹp bằng nhựa.

Lưu ý khi chọn mua kẹp gắp thức ăn

Tính tiện dụng của kẹp gắp thức ăn là điều rất hiển nhiên. Tuy nhiên chọn mua kẹp gắp thức ăn như thế nào cũng là vấn đề quan trọng. Có vài vấn đề cần lưu ý khi mua kẹp gắp thức ăn như sau:

Chọn mẫu mã, chất liệu

Mỗi loại kẹp gắp thức ăn được làm từ chất liệu khác nhau. Kẹp inox, kẹp nhựa, kẹp gỗ, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau:

 • Kẹp nhựa tiện dụng, mẫu đẹp, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên không sử dụng ở nhiệt độ cao, Không thích hợp khi dùng cho các món chiên, rán dễ bị chảy nhựa rất nguy hiểm.
 • Kẹp kim loại bền chắc, tiện lợi sử dụng nhưng tính dẫn nhiệt cao. Sử dụng nấu nướng rất dễ truyền nhiệt gây bỏng tay. Hơn nữa, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho các loại nồi chảo. Rất dễ bị trầy xước cho chảo chống dính.
 • Kẹp gỗ rất an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng lại dễ gãy và tính đàn hồi không cao.

Vì vậy, bạn có thể mua vài loại kẹp gắp thức ăn khác nhau. Sau đó sử dụng cho từng nhu cầu khác nhau. Hoặc bạn chọn các loại kẹp có phần tay cầm được bọc gỗ hoặc nhựa để cầm không bị nóng tay.

Chọn thương hiệu

Chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Bất cứ sản phẩm gia dụng nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Chính vì điều này, chọn sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu luôn là vấn đề cần được quan tâm.

Sản phẩm có thương hiệu sẽ là sự đảm bảo cao nhất cho chất lượng sản phẩm. Hiện nay, kẹp gắp thức ăn có rất nhiều thương hiệu. Bạn có thể tìm được một sản phẩm giá rẻ ở ngoài chợ trời với giá vài nghìn đồng/ cái. Bạn cũng có thể thấy được một sản phẩm cùng mẫu mã với giá vài chục nghìn.

Sự khác biệt ở thương hiệu chính là mấu chốt của sự khác biệt này. Sản phẩm có thương hiệu sẽ được làm từ những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm cũng sẽ đảm bảo không chứa các chất gây độc hại cho sức khỏe, chịu nhiệt tốt và độ bền cao. Gần như kẹp gắp thức ăn sẽ không có chế độ bảo hành, do đó điều quan trọng chính là chọn hàng chính hãng để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Chọn kích thước

Có rất nhiều kích thước kẹp gắp thức ăn khác nhau. Tuy nhiên đa số đều được thiết kế vừa tay, chắc chắn và dễ sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Không nên chọn loại quá nhỏ hoặc quá lớn. Loại có máng gắp vừa phải sẽ giúp bạn gắp thức ăn thuận tiện nhất.

Kết luận

Mỗi sản phẩm gia dụng với thiết kế khác nhau, ẩn sau đó là rất nhiều câu chuyện thú vị xoay xung quanh chuyện bếp núc. Một chiếc kẹp gắp thức ăn nhỏ nhoi, đơn giản nhưng có thể giúp bạn thực hiện rất nhiều việc khác nhau. Chúc bạn có được những phút vào bếp thật vui vẻ và thoải mái với kẹp gắp thức ăn, tạo nên những món ăn ngon nhất cho gia đình của mình.

Đóng lại

cogcrossmenucross-circle