Danh mục: Máy Ép Hoa Quả

Filter

Mỗi gia đình đều cần một chiếc máy ép hoa quả. Vì sao ư? Nó sẽ giúp bạn có được những ly trái cây thơm ngon và hợp vệ sinh. Nó lại giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với đi mua ngoài tiệm. Trong bối cảnh hiện nay, sử dụng thức ăn làm tại nhà chính là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thế nhưng, với nhiều chị em, việc mua máy ép hoa quả cũng là một vấn đề lớn. Làm thế nào để mua được máy ép hoa quả giá tốt, chúng có những loại nào. Chi tiết, hôm nay Thật Là Ngon sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Xem thêm

Có những loại máy ép hoa quả nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy ép hoa quả. Phổ biến nhất là có 3 loại sau đây

Máy ép hoa quả ly tâm

Máy ép ly tâm còn được gọi là máy ép tốc độ cao. Vì vận tốc khi ép rất cao. Đây là loại máy ép được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó có giá thành khá bình dân vì vậy được nhiều người chọn lựa.

Máy ép ly tâm dựa trên nguyên lý ly tâm để ép trái cây. Khi cho hoa quả vào máy và nhấn khởi động, máy sẽ chuyển động xoay tròn và dưới tác động  của lực ly tâm, máy sẽ giúp tách nước ra khỏi hoa quả, phần bã sẽ được mài nhỏ và không còn nước nữa

Máy ép hoa quả ly tâm có nhiều ưu điểm như giá rẻ, dễ sử dụng, tuy nhiên vì sử dụng lực ly tâm lớn nên chất lượng nước ép kém. Nhiều chất vitamin bị mất và nước sủi bọt rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng máy trong thời gian dài. Các loại trái cây sử dụng được cho máy cũng khá hạn chế.

Máy ép chậm

Máy ép chậm còn được gọi là máy ép trái cây tốc độ thấp. Nguyên lý hoạt động nhờ vào việc xoắn trục vít, từ đó trái cây được ép chậm và được bóc tách gần như kiệt nước.

Hiện nay, máy ép chậm đang được sử dụng ngày càng nhiều vì những ưu điểm mà nó mang lại:

  • Hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn.
  • Vắt kiệt nước từ trái cây, rau củ.
  • Có thể ép được nhiều loại trái cây.
  • Nước ép có chất lượng tốt, giữ được lượng vitamin nhiều nhất.

Máy ép đa năng

Máy xay trái cây đa năng là dòng sản phẩm khá lý tưởng để sử dụng nếu bạn muốn sử dụng cả phần bã của trái cây. Phần bã này có nhiều chất xơ và rất tốt cho sức khỏe. Máy có bộ dao xén tốt, dào xay sắc bén và công suất lớn nên dễ dàng nghiền nhuyễn được nhiều loại hoa quả đến độ sánh mịn hoàn hảo.

Bạn có thể không cần cắt nhỏ trái cây để đưa vào máy xay đa năng. Máy có thể xay được nhiều loại hoa quả khác nhau. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm cũng khá cao. Đồng thời vì hoạt động theo cơ chế xay nên máy khá ồn khi sử dụng.

Chọn mua máy ép hoa quả như thế nào

Đến đây thì bạn đã nắm vững được những loại máy ép hoa quả trên thị trường hiện nay. Để mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, cần cân nhắc những vấn đề sau đây:

Chọn loại máy phù hợp nhu cầu và tài chính

Bạn mua máy ép dùng cho gia đình hay mua máy cho hoạt động kinh doanh. Bạn sử dụng cho cá nhân hay cho nhiều người? Bạn có sẵn sàng chi trả hay không hay chỉ mua sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm. Tất cả những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua máy của bạn:

  • Nên mua loại máy nào: Ly tâm, đa năng hay ép chậm sẽ phù hợp?
  • Nên mua máy với dung tích thế nào, lớn hay nhỏ?
  • Nên mua máy trong tầm giá nào?

Một chiếc máy ép hoa quả tốt nhất không hẳn là một chiếc máy đắt nhất. Cơ bản nó phải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Chính vì điều này, trước khi chọn mua máy ép, bạn hãy trả lời được những vấn đề xoay quanh nhu cầu và tài chính của mình.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, thì nếu được bạn nên mua máy ép chậm hoặc máy ép đa năng. Mặc dù giá thành cao nhưng chất lượng nước ép tốt nhất. Như vậy bạn sẽ có được những ly nước hoa quả thơm ngon nhất cho gia đình.

Cân nhắc đến chất lượng và thương hiệu sản phẩm

Cùng một sản phẩm máy ép hoa quả ly tâm, nhưng cửa hàng này bán giá khác, cửa hàng kia lại bán giá khác. Vì sao có sự chênh lệch như vậy. Một phần vì đặc trưng từng cửa hàng. Một phần chính là do sự khác biệt về thương hiệu.

Có thể nói rằng, thương hiệu quyết định phần lớn đến chất lượng của máy ép hoa quả. Vì vậy khi chọn mua sản phẩm, bạn hãy chọn những thương hiệu uy tín. Cũng nên chọn mua hàng ở những địa chỉ có thể tin tưởng được. Không nên mua các sản phẩm bán tràn lan ngoài chợ, có thể bạn sẽ phải hối tiếc về công năng của chúng đấy nhé.

Kết luận

Mỗi một sản phẩm bạn chọn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả mà bạn mong muốn hướng đến. Để có được những ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng, thì việc chọn mua máy ép hoa quả chất lượng, chính hãng là điều nên làm. Chúc bạn chọn được sản phẩm tốt và có được những giờ vào bếp thật hứng khởi nhé.

Đóng lại

cogcrossmenucross-circle