Danh mục: Máy Sấy Chén

Filter

Không chỉ những nhà hàng, khách sạn cao cấp, hiện nay máy sấy chén đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình. Vì sao nên sử dụng máy sấy chén và những ai cần dùng thiết bị này? Cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của máy sấy chén qua vài viết dưới đây.

Máy sấy chén là gì?

Thông thường, để đảm bảo tiệt trùng chén dĩa, các chuyên gia sức khỏe sẽ khuyên người dùng nên phơi khô chén dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc cách khác nên lau khô chén sau mỗi lần rửa sạch. Việc này mất thời gian, chắc chắn rồi. Việc này cũng tốn công sức, dĩ nhiên!

Chính vì vậy, sự ra đời của máy sấy chén dĩa chính là một bước ngoặt khiến công việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng hơn với nhiều gia đình. Đây là một phát minh có nhiều ý nghĩa. Nó giúp tự động sấy khô chén dĩa mà người dùng không cần dùng những biện pháp truyền thống thủ công nữa. Nó giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Đồng thời, việc tiệt trùng chén dĩa sẽ được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo chén dĩa sạch từng milimet. Do đó, sức khỏe gia đình cũng được đảm bảo hơn.

Việc của bạn chỉ là: Sắm máy sấy chén – Bỏ chén dĩa vào – Nhấn nút. Mọi công việc sấy khô còn lại, máy sẽ tự động đảm nhiệm. Khi công việc xong, máy sẽ tự động ngắt dòng điện và bạn chỉ việc mở ra, lấy đem cất là xong.

Những lợi ích từ máy sấy chén

Sấy khô chén dĩa nhanh chóng

Công dụng đầu tiên của máy sấy chén chính là khả năng sấy khô đồng đều và tối ưu. Sử dụng công nghệ hiện đại nên từng cái chén, cái dĩa của bạn sẽ được sấy khô hoàn hảo. Bạn không cần tỉ mỉ ngồi lau từng cái hay đem phơi chỗ ướt chỗ ráo nữa. Bây giờ, sau khi rửa chén xong, chỉ cần cho hết vào máy sấy chén, chọn nhiệt độ sấy và cho máy khởi động là xong.

Thời gian tiết kiệm được, bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi, làm việc hoặc dạy con học bài, rất ý nghĩa đúng không nào?

Tiệt trùng hiệu quả

Các loại máy sấy chén sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng ozone và tia cực tím. Vì vậy chúng không những sấy khô chén dĩa mà còn giúp tiệt trùng hiệu quả. Với đặc trưng thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta, vi khuẩn sinh sôi nhiều thì việc trong gia đình có một máy sấy chén sẽ rất có lợi. Chén dĩa được tiệt trùng kỹ, không ẩm mốc, không vi khuẩn, không bụi bẩn. Đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe gia đình bạn.

Có tích hợp ngăn đựng chén dĩa trong máy

Hiện nay, tất cả các dòng máy sấy chén đều có cả ngăn đựng chén dĩa. Bạn có thể sử dụng ngăn này để đựng chén dĩa trong máy. Nghĩa là sau khi sấy, không cần lấy chén dĩa ra úp lên các kệ truyền thống nữa. Bạn có thể để trong máy và khi dùng thì lấy ra. Đảm bảo môi trường an toàn, vô trùng tuyệt đối. Việc lại lại giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian cho công việc nội trợ đấy.

Những đối tượng nào nên sử dùng máy sấy chén

Với những lợi ích trên, máy sấy chén được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích:

  • Sấy chén dĩa dùng cho nhu cầu gia đình.
  • Sấy chén dĩa trong các nhà hàng, khách sạn.
  • Sấy chén dĩa trong trường học, ký túc xác.
  • Sấy chén dĩa trong doanh nghiệp, nhà xưởng, nhà máy.
  • ….

Gần như nơi nào có hoạt động ăn uống, thì việc sử dụng máy sấy chén cũng đều được khuyến khích. Hiện nay, ngoài phạm vi gia đình, nhà hàng khách sạn, thì cũng hàng loạt đơn vị khác triển khai sử dụng thiết bị này.

Máy sấy chén có mấy loại? Nên mua loại nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy sấy chén cơ bản:

Máy sấy chén dạng treo

Đây là thiết kế nhỏ, thường được ứng dụng dùng trong gia đình. Máy có thể treo ốp tường hoặc treo lên tủ bếp để thuận tiện sử dụng. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường treo ngay trên bồn rửa chén để thuận tiện sử dụng nhất. Máy được thiết kế để có thể vừa sấy khô vừa khử trùng hiệu quả.

Dung tích của máy treo thường ở mức từ 40 – 60 lít.

Máy sấy chén dạng âm tủ

Mẫu thiết kế này được thiết kế đặt âm trong tủ bếp. Mẫu này có công nghệ hiện đại hơn so với máy sấy chén treo. Nó được thiết kế với 2 ngăn riêng biệt để sử dụng tương thích với từng nhu cầu và vật dụng chén dĩa cần sấy.

Thiết kế âm tủ có dung tích lớn, tính thẩm mỹ tốt, sang trọng. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo được không gian trong bếp để lắp đặt nó.

Kết luận

Mỗi người sẽ có những lựa chọn mua máy sấy chén khác nhau. Dựa vào mẫu mã, thương hiệu, tính năng và giá thành để chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với nhu cầu sử dụng công cộng, thì còn có những thiết kế máy sấy chén công nghiệp .

Trong xu hướng tiêu dùng hiện đại, thì máy sấy chén đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Hiện nay, ngoại trừ ở các thành phố lớn, máy sấy chén vẫn chưa được phổ biến rộng. Với những lợi ích mà nó mang lại, hy vọng thiết bị này sẽ có bước đột phá trong thời gian tới.

cogcrossmenucross-circle