Danh mục: Siêu Sắc Thuốc

Filter

Siêu sắc thuốc được thiết kế chế độ tự động sắc thuốc từ 3 chén nước thành 7 – 8 phân của chén theo nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm

Chúng ta phải công nhận rằng sự ra đời của siêu sắc thuốc bằng điện đã góp phần giải tỏa vất vả cho những người cần sử dụng thuốc Đông y hàng ngày. Khi sử dụng loại siêu thuốc này, người ta điều chỉnh được thời gian sắc thuốc là bao lâu, lựa chọn những chế độ nào là phù hợp, có thể hâm nóng thuốc tự động,... Tuy nhiên, nếu là một bệnh nhân mới sử dụng chiếc siêu thuốc điện này lần đầu thì cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý tình huống trong lúc sử dụng và bảo quản bằng sự hướng dẫn vô cùng chi tiết.

Các bước sử dụng siêu sắc thuốc

Bước 1- Vệ sinh siêu sắc thuốc

Trước khi mang siêu sắc thuốc ra sử dụng thì bạn nên vệ sinh nó bằng cách rửa thật sạch rồi dùng khăn mềm lau từ trong ra ngoài siêu. Tiếp đến, bạn cho nước vào trong siêu (khoảng 2/3) và nấu đến khi nước sôi thì rút điện. Thao tác này chính là để giúp loại bỏ mùi và bụi bẩn để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Bước 2- Tiến hành

  • Tiến hành cho nước vào rồi đến thuốc (chú ý làm sao cho phần thuốc ngập hết nhưng lượng nước không được vượt trên 2/3 dung tích siêu).
  • Setup chế độ nấu ở mức độ nhanh (khoảng 2 giờ) hoặc chậm (từ 3 – 4h) tùy tính chất đặc thù của từng loại thuốc theo yêu cầu của bác sĩ kê đơn.
  • Khi sắc thuốc xong thì đèn báo ở mặt ngoài siêu sẽ có chuyển sang tín hiệu hâm nóng hay tự ngắt nguồn điện tùy thuộc vào từng dòng siêu sắc thuốc khác nhau. Một số loại khác còn được trang bị thêm tín hiệu báo động khi thời gian hẹn giờ đã hết.

Bước 3: Làm sạch siêu thuốc

Lúc bạn rót thuốc từ siêu ra chén để dùng thuốc thì cũng nên đồng thời bỏ phần xác thuốc đi (đã xong nước thuốc thứ 2). Điều này giúp hạn chế bã thuốc dính gây ra mùi khó chịu. Sau đó thực hiện làm sạch siêu thuốc điện, lưu ý tránh để phần dây điện và bộ điều khiển chế độ; hẹn giờ;... chạm nước dẫn đến hỏng mạch.

Một số lưu ý khi dùng siêu sắc thuốc bạn nên biết

  • Xác định lượng nước phù hợp: theo quan niệm Đông y thì thường người ta sẽ sắc thuốc từ 3 chén nước sao cho thành 1 chén thuốc khoảng 7 – 8 phân. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý kiến này cũng chính xác. Bạn nên nghe theo hướng dẫn của người kê toa để cho một lượng nước phù hợp vào siêu.
  • Xác định thời gian theo từng loại thuốc: đối với một số thang thuốc thông dụng dưới đây thì bạn có thể tham khảo thử thời gian sắc thuốc như sau:
  • Thuốc cảm: thường loại thuốc này cần được sắc ở mức nhiệt nhiệt rất cao trong thời gian ngắn. Không giống với những loại thuốc Đông y khác thì thuốc cảm chỉ cần sắc 1 lần duy nhất cho mỗi than. Chú ý dùng luôn khi còn ấm để thuốc có tác dụng đến cơ thể.
  • Thuốc trị bệnh đặc trị: cần sắc lâu hơn và luôn luôn để ở mức sôi âm ỉ khoảng 1h đồng hồ để thuốc ra hết chất. Các thang thuốc loại này có thể sắc lại nước 2 để uống. Lưu ý không uống 2 lần cách nhau quá 8 tiếng hoặc trong lúc bụng đói.
  • Cách dùng thuốc đã sắc bằng siêu điện hiệu quả: Không sử dụng siêu sắc thuốc để sắc quá 7h/ngày và hạn chế để nguyên thuốc trong siêu qua đêm mới lấy ra uống vì khi đó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng thuốc, thậm chí là có hại.

Cách bảo quản siêu sắc thuốc

Nhằm tăng tuổi thọ cũng như mang đến chất lượng thuốc tốt nhất cho các lần sắc thuốc sau thì bạn cần bảo quản siêu sắc thuốc đúng cách và cẩn thận. Một trong số những lưu ý đầu tiên chính là giữ siêu thuốc luôn sạch sẽ cả bên ngoài lẫn bên trong. Để được như thế thì mọi người vui lòng quay lại phần 1 xem chúng tôi hướng dẫn như thế nào nhé! Bên cạnh đó, một số người mắc sai lầm khi làm sạch siêu thuốc bằng cách nhúng nó vào chậu nước để cho nhanh vì điều này có thể làm tổn hại đến hệ thống dây điện cũng như hẹn giờ trên siêu.

Lúc sử dụng lẫn cất vào tủ cũng không được để nó bị nghiêng quá 5 độ, hoặc những nơi có độ ẩm cao, chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời vì dễ làm chất lượng siêu thuốc xuống cấp nhanh chóng. Trong trường hợp lâu lâu mới dùng một lần thì bạn có thể đóng gói trong các hộp carton để hạn chế bụi bẩn bám.

Kết luận

Siêu sắc thuốc ngày càng được sử dụng thịnh hành hiện nay bởi vì nó có thể giúp con người tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn một chiếc siêu thuốc thì bạn nên tìm hiểu những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ bảo hành chính hãng. Nếu đang phân vân không biết phải chọn loại mặt hàng nào, dòng nào,... thì cũng có thể tham khảo đơn vị cung cấp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đóng lại

cogcrossmenucross-circle